Trao giấy chứng nhận Nhãn hiệu Hiệp Hội Lụa Nha Xá

hiep-hoi-san-xuat-kinh-doanh-lua-nha-xa
Trao giấy chứng nhận Nhãn hiệu Hiệp Hội Lụa Nha Xá
5 (100%) 3 votes

Sáng ngày 10/8/2016, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hà Nam tổ chức hội nghị trao quyết định cấp Giấy chứng nhận nhãn hiệu tập thể lụa Nha Xá cho hiệp hội sản xuất và kinh doanh lụa Nha Xá, xã Mộc Nam, huyện Duy Tiên do Cục Sở hữu trí tuệ – Bộ Khoa học và Công nghệ cấp.

Dự án “Xây dựng, quản lý và phát triển nhãn hiệu tập thể lụa Nha xá cho sản phẩm lụa của thôn Nha Xá, xã Mộc Nam, huyện Duy Tiên” do Trung tâm ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ và kiểm định, kiểm nghiệm – Sở Khoa học và công nghệ chủ trì triển khai thực hiện từ năm 2014. Sau 2 năm triển khai dự án, cơ bản đã hoàn thành các mục tiêu, nội dung và được Cục Sở hữu trí tuệ –  Bộ Khoa học và Công nghệ cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tập thể lụa Nha xá cho Hiệp hội sản xuất và kinh doanh lụa Nha Xá. Nhãn hiệu tập thể có màu sắc: Xanh, đỏ, da cam. Nhãn hiệu này được sử dụng cho các sản phẩm: Kén tằm, sợi tơ tằm, chỉ tơ tằm, tơ tằm đã xe, vải lụa, khăn lụa, vải lụa dùng cho mẫu in hoa. Các thành viên của hiệp hội được phép sử dụng nhãn hiệu tập thể này để gắn trên sản phẩm và các hoạt động kinh doanh sản phẩm lụa Nha Xá.

Việc được cấp nhãn hiệu tập thể nhằm giữ gìn phát triển làng nghề truyền thống dệt lụa cũng như quảng bá, nâng cao giá trị kinh tế xã hội và có tên trên thị trường trong và ngoài nước. Tránh tình trạng hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương và nguồn thu nhập ổn định của người lao động tại địa phương.

 

Related Posts:

lua-nha-xa-02

Những ngôi biệt thự cổ ở làng dệt lụa “Á Hậu” Nha Xá

Những ngôi biệt thự cổ ở làng dệt lụa “Á...

sp-lua-5

Làng lụa ” Á hậu” tại Nha Xá – Hà Nam

Làng lụa ” Á hậu” tại Nha Xá – Hà...